18 Tháng Sáu, 2015 | 4:38
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trần Bảo Sơn được kiều bào tại Đức ôm nghẹt vì xúc động với phim “Quyên”

Tối 16/6, tại rạp chiếu phim lớn nhất khu vực Đông Âu – Kino International Theatre, bộ phim “Quyên” đã chính thức ra mắt công chúng quốc tế. Đặc biệt, đông đảo kiều bào tại nhiều nơi trên nước Đức đã cùng tới Berlin để tham dự xuất chiếu đầu tiên của bộ phim làm về chính cuộc đời và số phận của họ. Đoàn phim gồm đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, các diễn viên Trần Bảo Sơn, Ngọc Anh và David Trần cùng rất nhiều các diễn viên phụ của đoàn phim tại Đức.  

_MG_8114

Tham gia buổi công chiếu, diễn viên Trần Bảo Sơn đã được đông đảo khán giả nhận ra và đặc biệt yêu mến. Rất đông khán giả đã ôm lấy anh vì xúc động. Trần Bảo Sơn chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ vì được khán giả yêu mến đến vậy. Nhiều người tin rằng, tôi chính là nhân vật Hùng trong phim, và hỏi tôi qua Đức từ khi nào và hiện sống tại khu vực nào. Có khán giả thì nói, đây là một bộ phim chân thực nhất, và cũng xúc động nhất về thân phận người Việt tha hương. Tôi rất cảm động khi có những khán giả đã mang hoa, quà tới để tặng cho mình. Điều đó cho thấy tấm lòng của họ. Tôi rất trân trọng những điều đó”.

_MG_8333

Quyên là một bộ phim kể về thân phận của một cô gái xinh đẹp theo chồng trốn từ Nga sang Đức trong thời kỳ Bức tường Berlin xụp đổ.  Bộ phim kể về một khoảng thời gian đầy khó khăn, khốc liệt và nước mắt nhưng không bao giờ quên của cộng đồng người Việt tại Đức.

 _MG_8325

Quyên được công chiếu  tại rạp Kino International – là một rạp chiếu nằm tại đại lộ Karl – Marx – một đại lộ có tính lịch sử vẫn còn lưu dấu ấn của kiến trúc thời Đông Đức trước đây. Khu này bao gồm cả rạp Kino International là khu vực được thành phố bảo tồn về mặt kiến trúc và văn hóa thời kỳ Đông Đức. Nhiều người Đức coi đây là rạp chiếu phim cổ đẹp nhất của thành phố Berlin.

_MG_8133

Tình cảm của khán giả dành cho đoàn phim rất nồng ấm. Từ trước khi chiếu phim gần 2 tiếng khán giả đã đến rất đông chờ ngoài cửa. Nhiều người đã phải lái xe hàng trăm km để đến xem phim. 20 phút trước giờ chiếu, khán giả đông chật kín rạp và nhiều người phải đứng…  Khi  chiếu phim rất nhiều tiếng khóc và tiếng cười đã vang lên trong rạp  và khi khán giả ra về vẫn chắc chắn đêm nay nhiều người còn thao thức khi nhớ về một thời kỳ khó khăn không thể quên của người Việt tại đây.

_MG_8227

Sau Berlin phim “Quyên” sẽ chiếu ra mắt ở Hà Nội và TP HCM, rồi phát hành rộng rãi tại tất cả các rạp trên toàn quốc  vào ngày 19/6. Một số hình ảnh của đoàn phim tại Berlin.

_MG_8027

_MG_8158

_MG_8223

_MG_8240

_MG_8258

_MG_8316

_MG_8357

Ngọc Thu