8 Tháng Mười Một, 2016 | 20:36
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

‘Thầy trò Đường Tăng’ hội ngộ

Lục Tiểu Linh Đồng, Uông Việt, Mã Đức Hoa, Lưu Đại Cương vui mừng khi gặp nhau ở Bắc Kinh, Trung Quốc, tối  7/11.

 

thay-tro-duong-tang-hoi-ngo

CCTV đưa tin tối 7/11, “bốn thầy trò Đường Tăng” xuất hiện trong họp báo ra mắt phim “Kẻ hám tài” do Lục Tiểu Linh Đồng đóng chính. Đây là lần đầu tiên bốn diễn viên nổi tiếng cùng xuất hiện tại một sự kiện không phải của “Tây du ký”. Từ trái qua: Lưu Đại Cương (Sa Tăng), Mã Đức Hoa (Bát Giới), Lục Tiểu Linh Đồng (Ngộ Không), Uông Việt (Đường Tăng).

thay-tro-duong-tang-hoi-ngo-1

Ngoài đời, bốn diễn viên vẫn giữ liên lạc và thường xuyên gặp mặt. Mã Đức Hoa tiết lộ: “Chỉ cần có hoạt động nào ý nghĩa hoặc bữa tiệc quan trọng là chúng tôi lập tức báo cho nhau biết”.

“Sư phụ” Uông Việt được khen vẫn trẻ trung giữa “ba học trò”. Uông Việt là diễn viên đầu tiên vào vai Đường Tam Tạng trong “Tây du ký” 1986. Vì không sắp xếp được thời gian, ông bỏ vai giữa chừng. Vai diễn sau đó được giao cho Trì Trọng Thụy và Từ Thiếu Hoa. “Đến bây giờ, tôi vẫn tiếc nuối khi dừng vai Đường Tăng quá sớm”, ông nói. Uông Việt cũng khen “Bát Giới” làm món mì trộn tương rất ngon.

thay-tro-duong-tang-hoi-ngo-2

Tại sự kiện, Lục Tiểu Linh Đồng hồi tưởng về bạn diễn là cố nghệ sĩ Diêm Hoài Lễ – người từng thủ vai Sa Tăng (vai diễn sau đó được giao cho Lưu Đại Cương). Năm 2009, ông qua đời do mắc bệnh. Lục Tiểu Linh Đồng nghẹn ngào: “Chúng tôi nuối tiếc vì hôm nay vắng mặt anh Diêm Hoài Lễ. Ngày mất của anh cũng là ngày sinh của tôi. Tôi không làm tiệc sinh nhật từ khi anh ấy qua đời”.

thay-tro-duong-tang-hoi-ngo-3

Mã Đức Hoa cũng tham gia “Kẻ hám tài”. Nam diễn viên cho biết khi được đạo diễn mời đóng phim, ông đang ở Mỹ. Dù cảnh quay của ông chỉ gói trọn trong một ngày với mức thù lao khá rẻ, ông vẫn bay về nước đóng phim vì đây là cơ hội để gặp lại những người bạn năm xưa.

Trong phim, Lục Tiểu Linh Đồng vào vai cha đẻ của “kẻ hám tài”, Mã Đức Hoa là ông chủ một tiệm bán khoai tây. Hiện chưa rõ Uông Việt và Lưu Đại Cương có đảm nhận vai diễn nào trong phim hay không.

thay-tro-duong-tang-hoi-ngo-4

“Tôn Ngộ Không” ký tên tại sự kiện.

Theo Vnexpress.net