22 Tháng Hai, 2015 | 23:12
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phạm Thu Hà vỡ oà cảm xúc ở Gala Giai điệu tự hào 2014

‘Hoạ mi bán cổ điển’ Phạm Thu Hà không chỉ thể hiện trọn vẹn cảm xúc vỡ òa của đại thắng mùa xuân năm 1975, mà còn tự sáng tạo thêm đoạn giả thanh tiếng chim sơn ca mừng chiến thắng.

Tối 21/2, trình diễn lại ca khúc từng lập kỷ lục điểm số (96,91%)- ‘Chào anh giải phóng quân, Chào mùa xuân đại thắng’ ở Gala Giai điệu tự hào, Phạm Thu Hà một lần nữa mang tới cảm xúc phơi phới cho khán giả yêunhạc trong những ngày đầu xuân Ất Mùi.

Hình ảnh: Phạm Thu Hà vỡ oà cảm xúc ở Gala Giai điệu tự hào 2014 số 1

Phạm Thu Hà phơi phới cảm xúc với ‘Chào anh giải phóng quân, Chào mùa xuân đại thắng’.

Nhằm tôn vinh những ca khúc vượt thời gian và khơi giậy ký ức hào hùng của dân tộc, sân khấu Gala Giai điệu tự hào diễn ra tối mùng 3 Tết (21/2) được đầu tư công phu và các tiết mục được dàn dựng vô cùng hoành tráng. Trong số 23 ca khúc được tôn vinh, ‘Chào anh giải phóng quân, Chào mùa xuân đại thắng’ của Phạm Thu Hà chiếm lĩnh sân khấu với hơn 50 diễn viên múa và hợp xướng bay từ Sài Gòn ra Hà Nội để phục vụ tiết mục.

Hình ảnh: Phạm Thu Hà vỡ oà cảm xúc ở Gala Giai điệu tự hào 2014 số 2

Lần thứ hai biểu diễn ‘Chào anh giải phóng quân, Chào mùa xuân đại thắng’, Phạm Thu Hà tiếp tục mang tới cảm xúc phơi phới cho khán giả yêu nhạc những ngày đầu xuân Ất Mùi. ‘Hoạ mi bán cổ điển’ không chỉ thể hiện trọn vẹn cảm xúc vỡ òa của đại thắng mùa xuân năm 1975, mà còn tự sáng tạo thêm đoạn giả thanh tiếng chim sơn ca mừng chiến thắng. Chính sáng tạo này mang lại điểm cộng lớn cho ca khúc kinh điển vốn được ví như một ‘viên ngọc quý’ của nhạc sĩ Hoàng Vân nói riêng và của âm nhạc Việt Nam nói chung.

Hình ảnh: Phạm Thu Hà vỡ oà cảm xúc ở Gala Giai điệu tự hào 2014 số 3

Hình ảnh: Phạm Thu Hà vỡ oà cảm xúc ở Gala Giai điệu tự hào 2014 số 4

Có thể nói, vì là ca khúc thuộc dòng cổ điển nên Phạm Thu Hà hoàn toàn có thể thoải mái vùng vẫy và phát huy sở trường âm nhạc của mình. Tuy nhiên, ở chương trình Giai điệu tự hào, ca khúc được phối mới lại hoàn toàn, vì thế mà Phạm Thu Hà cho biết, cô cũng rất run khi được mời hát ca khúc kinh điển này. Không ngờ ở lần ‘chạm sân’ đầu tiên, Phạm Thu Hà đã chinh phục toàn bộ hội đồng bình luận hai thế hệ già- trẻ cũng như khán giả yêu nhạc. Tiết mục của nữ ca sĩ đạt được số điểm kỷ lục của chương trình kể từ khi phát sóng cho tới nay- 96,91% điểm bình chon.

Hình ảnh: Phạm Thu Hà vỡ oà cảm xúc ở Gala Giai điệu tự hào 2014 số 5

Phạm Thu Hà và thầy mình- NSND Trung Kiên.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, giọng hát được Cống hiến vinh danh Phạm Thu Hà nói: ‘Tôi rất vui và tự hào khi ca khúc Chào anh giải phóng quân, Chào mùa xuân đại thắng’ được lọt vào Gala Giai điệu tự hào của năm. Và còn vui hơn khi tôi được gặp lại Thầy mình- NSND Trung Kiên cùng các cô chú, anh chị nghệ sĩ thế hệ trước, cùng cất tiếng hát với mọi người và mang các giai điệu hào hùng đi cùng năm tháng đến với công chúng dịp đầu xuân mới’.

Hình ảnh: Phạm Thu Hà vỡ oà cảm xúc ở Gala Giai điệu tự hào 2014 số 6

Gala Giai điệu tự hào được dàn dựng như một vở đại nhạc kịch, khắc họa 3 giai đoạn của lịch sử dân tộc: Hành khúc kháng chiến chống Pháp giai đoạn 1945 – 1954, Người Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ 1954 – 1975, Thời kỳ dựng xây đất nước 1975 – 1980. Chương trình còn quy tụ nhiều tên tuổi gạo cội và các nghệ sĩ trẻ của âm nhạc Việt Nam: NSND Trung Kiên, NSND Quang Thọ, ca sĩ Cẩm Vân, Hồng Nhung, Lan Anh, Tùng Dương, Đan Trường, Văn Mai Hương, Kiều Anh…

Hình ảnh: Phạm Thu Hà vỡ oà cảm xúc ở Gala Giai điệu tự hào 2014 số 7

Nổi lên từ dòng nhạc Bán cổ điển, Phạm Thu Hà có một cuộc ‘lột xác’ ngoạn mục trong âm nhạc cũng như hình ảnh. Nữ ca sĩ được mệnh danh là ‘hoạ mi’ thoải mái vùng vẫy và sáng tạo trong con đường âm nhạc sang trọng, bay bổng và tràn đầy cảm xúc cũng như sự tinh tế mà mình lựa chọn: Âm nhạc Bán cổ điển.

Hình ảnh: Phạm Thu Hà vỡ oà cảm xúc ở Gala Giai điệu tự hào 2014 số 8

Sau album Classic Meet Chilout và Tựa như gió phiêu du phát hành năm 2012, 2014, Phạm Thu Hà hứa hẹn sẽ tiếp tục ghi dấu ấn âm nhạc của mình trong năm 2015 bằng hàng loạt dự án chất lượng được đầu tư công phu và tính toán kỹ càng từ trước. Hà Phạm chia sẻ, con đường âm nhạc của cô thênh thang và khác biệt, nhưng không vì thế mà cô cho phép mình nghỉ ngơi lâu. Việc hoạt động âm nhạc nghiêm túc, công phu cũng là một cách cô tri ân khán giả đã yêu thương và ủng hộ cô suốt thời gian qua.

Theo saoonline