30 Tháng Năm, 2019 | 10:19
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ô Loan, địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Phú Yên

Đến Phú Yên, du khách không chỉ được đắm mình trong phong cảnh đẹp mê hồn, mà còn có cơ hội được thưởng thức hải sản tươi – ngon – bổ -rẻ ở đầm Ô Loan.

Đầm Ô Loan là một đầm nước lợ thuộc địa phận huyện Tuy An, cách thành phố Tuy Hoà 20km về phía bắc. Đứng từ trên quốc lộ 1A, bạn cũng có thể nhìn thấy mặt đầm rộng mênh mông, trải trên diện tích hơn 1500 ha, nằm lặng lẽ dưới bầu trời xanh ngắt.

Đầm ăn thông ra biển qua cửa Lễ Thịnh, lòng đầm chỗ sâu nhất khoảng 6 mét, còn chỗ cạn ven bờ cũng sâu tới trên 1 mét.

Đầm Ô Loan nhìn từ trên cao

Với vẻ yên bình phẳng lặng của mặt nước, kết hợp với trời xanh mây trắng đất Phú Yên và những chiếc thuyền đánh cá rải rác của ngư dân, đầm Ô Loan là điểm săn ảnh ưa thích của các nhiếp ảnh gia – từ chuyên nghiệp đến tay mơ.

Không cần mất quá nhiều công sức, chỉ cần nắm bắt một vài mẹo chụp ảnh nho nhỏ là bạn có thể chớp được những bức ảnh tuyệt đẹp tại đây.Không phải vô cớ mà đầm Ô Loan được Bộ VHTT xếp vào di tích danh thắng cấp quốc gia.

Tuy nhiên, điểm hấp dẫn nhất của khu vực đầm Ô Loan, chính là những món hải sản tươi – ngon – bổ – rẻ. Những người dân Phú Yên luôn nhắn nhủ du khách: “Muốn ăn cho đã thì ghé đầm Ô Loan”.

Sau khi khi ngắm cảnh và chụp ảnh đã đời ở những điểm thắng cảnh nổi tiếng xung quanh như gành Đá Đĩa, nhà thờ Mằng Lăng, bãi Xép, hòn Yến; du khách có thể đi theo những lối mòn dưới chân cầu An Hải để bước xuống những nhà hàng hải sản nức tiếng ven đầm.

Những nhà bè ở đây, nhà nào cũng rộng rãi thoáng mát. Vô số hải sản tươi rói bơi trong chậu hoặc vùng vẫy trong bè. Du khách muốn ăn gì chỉ việc lựa chọn, đưa nhân viên cân rồi chế biến theo yêu cầu.

Hải sản bơi lội tung tăng trong bè để du khách lựa chọn

Các món ăn thường không quá cầu kỳ, nhưng do nguyên liệu tươi rói nên cực kỳ hấp dẫn và cuốn hút. Là những chú ghẹ mập mạp với đôi càng đầy ắp thịt, những con hàu nướng mỡ hành béo ngậy thơm phưng phức, bát canh cá ngon từ thịt, ngọt từ xương… Ngon lành như thế, nhưng mức giá lại rất “thân thiện”: Một bữa hải sản no nê cho 4 người ăn bao gồm cả ghẹ, tôm, cá và lầu cũng chỉ hết khoảng 1,2 triệu đồng, tính ra chừng 300 ngàn đồng/người. Dư dả hơn, bạn có thể chi thêm khoảng 1 triệu để thưởng thức tôm hùm xanh, tôm hùm bông hay cua huỳnh đế. Có lẽ vì thế nên nhà bè nào cũng đông khách đến tận khuya.

Tôm hùm nướng – món ăn hấp dẫn khiến thực khách say mê

Một điều thú vị nữa là, hải sản ở đầm Ô Loan không chỉ hấp dẫn du khách bởi sự ngon – bổ -rẻ , mà còn cuốn hút bởi cảm giác thi vị khi ngồi ăn giữa ba bề sông nước.

Bạn có thể chọn một chỗ ngồi hướng ra đầm, vừa nhấm nháp hải sản vừa thưởng thức làn gió biển lồng lộng. Những đêm trăng tròn, ánh trăng vằng vặc chiếu xuống làn nước lấp lánh, tiếng gió ru nhè nhẹ hòa cùng tiếng sóng mơn man vỗ vào mạn bè, sẽ khiến bạn có cảm giác như đang lạc vào một bộ phim cổ trang nào đó, tận hưởng thú tiêu dao như những lãng khách phiêu bạt giang hồ khi xưa.

Nếu bạn cần thêm thông tin về du lịch Phú Yên, hãy ghé thăm Fanpage Trải nghiệm du lịch Phú Yên. Tại đây bạn sẽ nhận được những hình ảnh chân thực, những review cụ thể và những hướng dẫn “có tâm” về hành trình khám phá vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh”.