30 Tháng Ba, 2015 | 13:13
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NSƯT Mỹ Uyên “làm vợ trả nợ” trong “Tình lá diêu bông”

Chiều 29.3, Nhà hát kịch sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần công diễn xuất đầu tiên vở mới “Tình lá diêu bông”. Đây là một kịch bản cải lương nổi tiếng, lần đầu tiên được đạo diễn Hữu Quốc dàn dựng trên sân khấu kịch nói, với những sáng tạo mới. NSƯT Mỹ Uyên, một lần nữa lại được khán giả ghi nhận bởi một vai diễn ấn tượng đầy nội tâm.

IMG_1221Nghệ sĩ ưu tú Mỹ Uyên trong vai diễn mang nhiều nội tâm

“Tình lá diêu bông” là câu chuyện tình yêu nhiều ngang trái. Thương và Chờ, đôi bạn trẻ mới lớn ở miệt ruộng đồng. Trông một lần vui đùa, Thương đã thách : Chừng nào Chờ tìm được lá diêu bông, thì Thương mới chịu làm vợ Chờ. Chuyện tưởng đùa vui, nào dè ấp ủ trong lòng Chờ một hy vọng, anh nhen nhóm mối tình thầm kín của Thương. Và cảm giác “Tình trong như đã, mặt ngoài còn e” tưởng như sẽ làm cho tuổi thanh xuân của họ mãi đẹp.

IMG_1102

Rồi Viễn Du xuất hiện. Anh là người đã đính ước cưới Thương từ lúc nhỏ, theo lời của hai gia đình. Gia đình Du là người ơn nghĩa của tía má Thương.

IMG_1112

Ngay lúc đó mấy chị em Thương nhận được tin cha mẹ bị tai nạn giao thông qua đời. Gánh nặng gia đình, trách nhiệm với ba đứa em dồn lên vai Thương. Và để trả nghĩa tình xưa, bé Ba, người em kế đã “làm vợ trả nợ”, thay cho chị mình. Cùng lúc đó cũng là lúc Chờ hết lòng kề vai cùng Thương chăm sóc gia đình. Nhưng tai nạn lại ập xuống, anh bị án oan hiếp dâm, giết người.

IMG_1118

Sau 15 năm nhận án oan, Chờ được trở về quê, mong nối lại mối tình xưa, thì cũng là lúc cả nhà phát hiện ra Viễn Du chính là kẻ gây án mà Chờ nhận thay.

IMG_1121

Chờ đã nhận án thay cho Viễn Du, chồng của bé Ba,  một kẻ tâm thần phân liệt, như một lần trả nghĩa. Khi xưa, Chờ là một đứa trẻ mồ côi đuợc sự cưu mang của tía má Thương.

IMG_1143

Sau một thời gian sống trong im lặng, Bé Ba như tỉnh giấc. Cô đã kể hết mọi sự thật, mà bấy lâu nay vì thương chồng mà cô đã giấu. Thương đau lòng, gục ngã. Chỉ có tình yêu chân thành của Chờ mới có thể làm cho Thương hồi tỉnh…

IMG_1213

“Tình lá diêu bông” có sự xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu kịch nói của nữ nghệ sĩ cải lương Tú Sương. Trong vai người chị cả chịu thương chịu khó, Tú Sương đã lấy nước mắt của rất nhiều khán giả. Mối tình giữa Thương – Chờ được Tú Sương và Hữu Quốc thể hiện xúc động, dằn vặt và đớn đau. Tú Sương cũng đã đưa cô con gái Hồng Quyên lên sân khấu thể hiện một vai vô cùng duyên dáng.

IMG_1166

NSƯT Mỹ Uyên đã có một vai diễn ấn tượng trong nhân vật người vợ cam chịu, đè nén. Lần đầu tiên, Mỹ Uyên đóng thành cặp đôi với nam diễn viên Hùng Thuận, người được biết đến với vai diễn bé An trong bộ phim truyền hình nổi tiếng “Đất Phương Nam”. “Cặp đôi mới” gây bất ngờ bởi cách diễn ăn ý và tạo được nhiều thiện cảm với công chúng.

IMG_1219

Cũng lần đầu tiên, ca sĩ Quốc Đại xuất hiện trên sân khấu kịch nói và anh cũng đã ghi dấu ấn với cách diễn giản dị nhưng đầy nội lực. Bé Gia Bảo, gương mặt được yêu thích tại sân chơi “Gương mặt thân quen” cũng lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu với một vai diễn dễ thương, được các nghệ sĩ cho là “xuất thần”, để lại ấn tượng đặc biệt.

IMG_1215

“Tình lá diêu bông” sẽ công diễn phục vụ khán giả những xuất đầu tiên tại 5B Võ Văn Tần từ đầu tháng 4.2015.

TÌNH LÁ DIÊU BÔNG

Tác giả : Hà Nam Quang _ Nguyễn Bảo Ngọc; Đạo diễn : NSƯT Hữu Quốc; Thiết kế sân khấu : Kim B. Với sự tham gia của các nghệ sĩ : NSƯT Hữu Quốc – NSƯT Mỹ Uyên  – Hùng Thuận – Thu Hiền – Hồng Nhung  – bé Hồng Quyên – Thanh Thuý – Trần Châu… Và đăc biệt có sự tham gia của nghệ sĩ Tú Sương – ca sĩ Quốc Đại – Gương mặt thân quen nhí Gia Bảo.

Ngọc Thu

Ảnh: Phạm Hoài Nam