13 Tháng Năm, 2015 | 9:32
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Những đạo diễn tài năng của làng nhạc Việt

Tên tuổi của họ gắn liền với những show ca nhạc lơn của các ngôi sao hạng A, khi nhắc đến họ giới nghệ sỹ luôn thể hiện sự yêu mến và trân trọng từ: Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Bằng Kiều hay các anh em nghệ sỹ khác. Họ đã tạo cho bức tranh âm nhạc Việt thêm lung linh, màu sắc…

Đạo diễn Trần Vy Mỹ

tran vi myĐạo diễn Trần Vi Mỹ và ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng

Là một diễn viên ngân hàng tay ngang sang lĩnh vực đạo diễn nhưng các show ca nhạc đạo diễn Trần Vi Mỹ thực hiện cho các sao làng nhạc không thể phủ nhận tài năng của anh. Từ live show “Em về” của ca sỹ Hồng Ngọc năm 2007, “Tình khúc yêu thương” của Lệ Quyên và các show “Người tình” “Dạ tiệc trắng” cùng các dự án của Đàm Vĩnh Hưng đã đưa tên tuổi của anh vào danh sách các đạo diễn thành công nhất trong làng nhạc. Cùng các giải thưởng mà anh và chương trình tổ chức đã đạt được như: Mai Vàng, Cống hiến… thì không ai có thể phủ nhận những thành công ấy.

Đạo diễn Huỳnh Phúc Điền

phuc dien

Cố nhạc sỹ Huỳnh Phúc Điền và ca sỹ Mỹ Tâm

Cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, cái tên để lại nhiều ấn tượng trong lòng công chúng và nhiều tiếc nuối khi anh ra đi khi tuổi còn khá trẻ. Đó là sự mất mát rất lớn cho showbiz và âm nhạc Việt khi mất đi môt đạo diễn tài năng và có nhiều cống hiến. Từng là đạo diễn cho các bộ phim truyền hình, đạo diễn cho các chương trình như: 6 lần đạo diễn chương trình Duyên dáng Việt Nam, Làn sóng xanh, Hoa hậu Việt Nam 2002 Báo Tiền Phong, Hoa hậu Châu Âu tại Đức… đặc biệt Anh là người gắn bó cùng với các show ca nhạc đỉnh cao như live show của ca sĩ Mỹ Tâm, Lam Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh…Huỳnh Phúc Điền được biết đến là một trong những đạo diễn tên tuổi nhất Việt Nam. Việc Huỳnh Phúc Điền bất ngờ ra đi ở tuổi đời 39 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp đã để lại nhiều tiếc nuối trong lòng khán giả Việt.

 Đạo diễn Việt Tú

Đạo diễn Việt Tú, là một người được đánh giá có nhiều ý tưởng, là một trong những đạo diễn hàng đầu hiện nay trong thị trường tổ chức biểu diễn. Dù tuôi đời còn khá trẻ nghề đạo diễn sân khấu, nhưng Việt Tú đã là tạo được vị trí vững chắc và được đánh giá là một trong những đạo diễn trẻ tài năng nhât hiện nay ở lĩnh vực đạo diễn sân khấu. Việt Tú hiện lập kỷ lục về chuyên môn khi có tới 4 giải thưởng Cống hiến danh giá cung những show diễn hàng đầu về giải trí được gắn liền với tên anh như: liveshow “Những chuyến đi” của nam ca sĩ Tùng Dương và “Nhật thực” của nữ ca sĩ Hà Trần…..

viet tu

Đạo diễn Việt Tú

Ngoài ra anh còn là đạo diễn quyền lực của chuỗi chương trình âm nhạc thành công là “Bài hát yêu thích”. Những tiết mục biểu diễn anh dàn dựng cho nhiều ca sĩ như: Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Tùng Dương, Phạm Anh Khoa, Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Phương Mỹ Chi… đã giúp họ để lại ấn tượng trong lòng công chúng yêu nhạc.

Đạo diễn Phạm Hoàng Giang

Đạo diễn Phạm Hoàng Giang cái tên mới trong giới đạo diễn – tốt nghiệp khoa Quản lí Văn hóa Nghệ Thuật – Đại học Văn hóa Hà Nội. Mặc dù không được đào tạo chuyên về đạo diễn nhưng Phạm Hoàng Giang lại rất thành công với vai trò này.

Anh đã đạt được thành công và gắn liền tên tuổi của mình với  các liveshow của nam ca sĩ Bằng Kiều cùng dàn sao hải ngoại như: liveshow Đêm Tình Nhân, Như đã dấu yêu, Bằng Kiều Impression, Dreamnight.năm 2014 anh đã khiến giới nghe nhạc của Thủ Đô đã tai đã mắt khi đưa dàn sao khủng từ Hải Ngoại về biểu diễn tại Thủ Đô Hà Nội. Sau đêm nhạc đã có rất nhiều phản hồi tốt dành cho những ca sĩ hải ngoại xa quê hương lần đầu đc đứng trên sân khấu Thủ Đô

IMG_1053

Đạo diễn Phạm Hoàng Giang (Áo kẻ xọc) ngoài việc đảm nhận đạo diễn cho các show của ca sỹ Bằng Kiều, hai người còn là bạn bè, anh em thân thiết.

Mới đây, đạo diễn Phạm Hoàng Giang vừa đảm nhận vị trí đạo diễn chương trình “Bùng cháy đam mê” được tổ chức trong chuỗi chương trình Canaval Hạ Long tại Quảng Ninh  thu hút hơn 20 ngàn khan giả và đặc biệt trong chuỗi sự kiện chào mừng 60 năm giải phóng Thành Phố Hải Phòng, được sự tín nhiệm của lãnh đạo Tỉnh anh cũng xứng đáng vàođược giao nhiệm vụ với vai trò là Tổng Đạo Diễn chương trình Tôi Yêu Hải Phòng diễn ra 19h00  ngày 13/5/2015 tại Quảng Trường Nhà Hát Lớn Tp Hải Phòng.

Với những dấu ấn lớn trong khi tuổi nghề còn rất trẻ, đạo diễn Phạm Hoàng Giang hứa hẹn  sẽ còn phát triển hơn nữa trong làng đạo diễn sân khấu âm nhạc Việt Nam.

Ngọc Thu (Tổng hợp)