5 Tháng Một, 2017 | 13:08
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Người mẫu Olivia hóa thân trong trang phục áo dài của NTK Phương Anh

Eannie Maya Aitkins (Olivia) sinh năm 1993, tại một quốc gia nghèo đói phía Tây châu Phi, gia đình cô chỉ có ba mẹ con. Gia đình Olivia thuộc hộ nghèo đặc biệt, vô cùng vất vả. Giống như nhiều phụ nữ trẻ Châu Phi, mẹ cô là một người mẹ đơn thân, luôn phải oằn lưng với cuộc sống cơm áo gạo tiền.

3b8a4051

Eannie Maya Aitkins (Olivia) – Người mẫu Châu Phi hoạt động tại Việt Nam

Ngay khi còn nhỏ, Olivia đã mơ ước trở thành người mẫu, nhưng châu Phi không phải một môi trường phù hợp để cô phát triển. Số phận đưa đẩy, cô tới Việt Nam từ 3 năm trước. Dù trải qua không ít cay đắng tủi nhục, cô vẫn luôn biết ơn mảnh đất này vì đã giúp cô được sống với ước mơ người mẫu. Olivia luôn mong muốn được hóa thân thành một cô gái thuần Việt. Đặc biệt, Olivia rất thích và cảm thấy mê mẩn khi xem những buổi diễn xướng hầu đồng trên phố cổ và ở các ngôi đền.

3b8a4037

Olivia hóa thân trong trang phục áo dài Việt cổ của NTK Phương Anh

Khá tình cờ, Olivia may mắn gặp NTK Phương Anh  – một người  tâm huyết với những giá trị truyền thống của dân tộc và luôn đau đáu phục dựng lại những giá trị tinh hoa của cha ông đi trước, thể hiện điều đó trên tà áo dài. NTK Phương Anh đã biến mong ước của Olivia thành hiện thực, qua mẫu thiết kế áo dài truyền thống được lấy cảm hứng trong 36 giá đồng mà Olivia từng được xem trước đó. Olivia cảm thấy vô cùng thích thú khi thật sự hoá thân thành một người phụ nữ Việt Nam cổ xưa được lưu truyền trong dân gian.

3b8a3900

Olivia cho biết: “Tôi thật sự ấn tượng, chưa bao giờ tôi cảm thấy thú vị như vậy khi chụp ảnh. Tôi thật hào hứng khi diện các trang phục cổ xưa gắn liền với giá trị truyền thống của VN lên người”.

3b8a3897s

Oliva sống ở Hà Nội, đang từng bước khẳng định mình bằng việc xuất hiện trong những chương trình thời trang lớn như Viet Nam International Week, Tuần lễ thời trang thu đông, xuân hè cho tới Festival áo dài…Trước đó, NTK Phương Anh cũng gây ấn tượng mạnh với giới thời trang khi tung ra BST áo dài cổ có tên “Mị” do người mẫu Hạ Vy và Phan Hà Phương mặc.

3b8a3897

Bộ ảnh chụp tại Văn Miếu Quốc Tử Giám và gây ấn tượng mạnh với nhiều khách du lịch nước. Đã có rất đông khách dụ lịch đứng lại xin chụp cùng.

Thu Ngọc