22 Tháng Bảy, 2015 | 8:30
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngọc Hân, Hồng Quế tái hiện thời trang trong phim Italy

Trang phục do nhà thiết kế Quang Nhật sáng tạo nên, được lấy cảm hứng từ bộ phim “Boccaccio diệu kỳ” với bối cảnh Florence năm 1348.

Liên hoan phim Italy Moviemov 2015 chính thức khởi động và chặng dừng chân đầu tiên là thành phố Hà Nội, Việt Nam. Trong khoảng thời gian một tuần (21-26/7), khán giả Việt sẽ có cơ hội được thưởng thức 11 bộ phim tiêu biểu của điện ảnh Italy như Hãy thắt dây an toàn, Đến giờ vẫn ổn, Bữa tối, Chiếc ghế hạnh phúc, Boccaccio diệu kỳ… Đây đều là những phim được trao giải trong các mùa điện ảnh gần đây.

Tại buổi họp báo công bố liên hoan phim hôm 20/7, bốn nhà thiết kế Việt – gồm Hà Duy, Quang Nhật, Hùng Việt, Đức Hải – đã tái hiện ấn tượng phong cách thời trang của diễn viên trong phim. Trong đó, Quang Nhật thiết kế 5 bộ trang phục, lấy cảm hứng từ phim Boccaccio diệu kỳ với bối cảnh thành phố Florence năm 1348. Chi tiết trang phục trong nghệ thuật thời Hậu kỳ Trung cổ như phom dáng suông dài, cách chồng lớp, bảng màu thiên nhiên, mô típ hoa thêu lãng mạn… được anh ứng dụng khéo léo. Hoa hậu Ngọc Hân, người mẫu Hồng Quế có mặt trong dàn mẫu trình diễn những thiết kế của Quang Nhật.

Ngọc Hân, Hồng Quế tái hiện thời trang trong phim Italy

Ngọc Hân và Hồng Quế tái hiện thời trang trong phim. Ảnh: Duy Phương.

Sở dĩ thời trang được chú trọng như vậy vì nó là yếu tố luôn song hành cùng điện ảnh. Tại liên hoan phim lần này, BTC cũng giới thiệu đến khán giả một lĩnh vực xuất sắc khác của Itay – thời trang. Song song với lịch chiếu phim, Triển lãm thời trang với tên gọi “Sự tao nhã của ẩm thực” sẽ diễn ra từ 21/7-19/8 tại Casa Italia.

Dự án được thực hiện từ ý tưởng của ông Stefano Dominella và Hội đồng thời trang Italy – Việt. Triển lãm là một minh họa trực quan về sự pha trộn giữa thời trang và ẩm thực, sự kết hợp những chủ đề rất hợp thời như dinh dưỡng và tính bền vững. Triển lãm gồm các trang phục mang tên “Natural couture” của nhà thiết kế yêu thiên nhiên Tiziano Guardini, “Nuvola” của Italo Marseglia, hay “Couture a la carte” của Guillermo Mariotto. Bên cạnh đó còn có một trang phục của Ken Scott năm 1970, hai bộ của Enrico Coveri, một bộ của sinh viên Viện thời trang Maiani và bốn bộ của hai nhà thiết kế trẻ Việt Nam – Quang Nhật và Hùng Việt, cũng với ý tưởng từ ẩm thực và năng lượng bền vững.

Ngọc Hân, Hồng Quế tái hiện thời trang trong phim Italy
Thiết kế của Quang Nhật lấy cảm hứng từ bộ phim Boccaccio diệu kỳ. Ảnh: Duy Phương.


Theo Hà Thu/Zing.vn