12 Tháng Tám, 2015 | 10:46
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngọc Hân, Hoàng Yến kiêu sa trình diễn áo dài ở Mỹ

Hoa hậu Việt Nam 2010 và Giải vàng siêu mẫu Hoàng Yến cùng nhiều người mẫu đã có buổi trình diễn thời trang của các nhà thiết kế Việt Nam tại Trung tâm Kennedy (Mỹ).

Ngọc Hân, Hoàng Yến kiêu sa trình diễn áo dài ở Mỹ - ảnh 1

Ngày 9/8 vừa qua đã diễn ra show diễn thời trang Việt Nam tại Washington trong khuôn khổ ‘Những ngày văn hóa Việt Nam tại Mỹ’ với các thiết kế áo dài cách điệu của của 4 nhà thiết kế Quang Nhật, Lan Hương, Chula và Minh Hạnh qua sự trình diễn của Hoa hậu Ngọc Hân, siêu mẫu Võ Hoàng Yến và nhiều người mẫu Việt Nam.

Ngọc Hân, Hoàng Yến kiêu sa trình diễn áo dài ở Mỹ - ảnh 2

Các NTK Việt Nam đã giới thiệu tới công chúng Mỹ BST mang tên ‘Sự biến đổi kỳ diệu’. Mỗi NTK diễn đạt bằng ngôn ngữ thời trang để thể hiện sự biến đổi kỳ diệu trong 20 năm qua của quan hệ Việt-Mỹ.

Ngọc Hân, Hoàng Yến kiêu sa trình diễn áo dài ở Mỹ - ảnh 3

Với Minh Hạnh, nhà thiết kế gạo cội này luôn mang đến sự bất ngờ . Cũng với chất liệu Jeans và hoa sen, Minh Hạnh đã diễn tả một trạng thái khác khi đến Mỹ. Một thiết kế phóng khoáng được trình diễn bởi siêu mẫu Võ Hoàng Yến.

Ngọc Hân, Hoàng Yến kiêu sa trình diễn áo dài ở Mỹ - ảnh 4

Sự bay bổng trong những cánh hoa sen cùng những khái niệm mới dành cho áo dài và Jeans đã phá vỡ những quan điểm đối lập về chất liệu thô cứng và sự mong manh thanh lịch. Hoa sen vẫn luôn mang đến sự thanh cao và cũng chính là đỉnh cao của phong cách.

Ngọc Hân, Hoàng Yến kiêu sa trình diễn áo dài ở Mỹ - ảnh 5

Chula mang tinh thần mới của thời đại vào chất liệu lụa Việt Nam. Kỹ thuật ghép vải tinh tế của Chula chính là chìa khóa làm nên phong cách của nhà thiết kế này.

Ngọc Hân, Hoàng Yến kiêu sa trình diễn áo dài ở Mỹ - ảnh 6

Với quan điểm của một nhà thiết kế người Tây Ban Nha sinh sống nhiều năm tại Việt nam và như tâm hồn của một người Việt, Chula đã đưa hình ảnh chiếc áo dài trở thành một nguyên nhân khám phá vô tận của nghệ thuật sắp đặt hình khối.

Ngọc Hân, Hoàng Yến kiêu sa trình diễn áo dài ở Mỹ - ảnh 7

Hoa hậu Ngọc Hân kiêu sa và xinh đẹp trong một mẫu áo dài màu đỏ với họa tiết lạ mắt của NTK Chula.

Ngọc Hân, Hoàng Yến kiêu sa trình diễn áo dài ở Mỹ - ảnh 8

NTK Lan Hương lại mang một cái nhìn khác dành cho áo dài. Sự kết hợp giữa đường nét của những danh thắng Mỹ và hoa văn cổ Việt nam trên kỹ thuật in và thêu đã làm cho áo dài trở nên sinh động hơn.

Ngọc Hân, Hoàng Yến kiêu sa trình diễn áo dài ở Mỹ - ảnh 9

Sắc màu hoa văn thổ cẩm hòa quyện  chung với màu cờ Mỹ và sự cổ kính của cung đình Việt nam đã tạo nên một dấu ấn mới cho áo dài.

Ngọc Hân, Hoàng Yến kiêu sa trình diễn áo dài ở Mỹ - ảnh 10

Quang Nhật là NTK mở màn cho show diễn với một tinh thần mới của những sáng tạo của một nhà thiết kế trẻ nhiều năng lượng mới. Chất liệu Jeans tưởng như quá quen thuộc với người Mỹ nay lại biến đổi không ngừng .

Ngọc Hân, Hoàng Yến kiêu sa trình diễn áo dài ở Mỹ - ảnh 11

Không chỉ là ngẫu hứng  mà chính là sự tính toán của tư duy mới, Jeans của Quang Nhật rất gần gũi và rất kiêu sa, sự năng động nhìn thấy không chỉ là nét trẻ khỏe mà chính là như một bài thơ miêu tả về quê hương qua những mái đình, những áng mây trôi từ những phù điêu kiến trúc cổ.

Ảnh: Chí Linh

Theo Tienphong.vn