28 Tháng Mười, 2016 | 16:57
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kịch thể nghiệm “Giấc mơ” ra mắt thành công trước sự đón nhận của khán giả

Nữ diễn viên xúc động vì đông đảo khán giả đến ủng hộ tác phẩm sân khấu mới vào tối 26/10 tại TP HCM.

Trên sân khấu,

Nghệ sĩ Ưu tú Mỹ Uyên rơi nước mắt khi Nhà hát TP HCM – nơi công diễn kịch thể nghiệm “Giấc mơ” – đông kín khán giả. Tác phẩm do Nhà hát sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần – nơi chị làm giám đốc – đầu tư 200 triệu đồng thực hiện, đạo diễn Thái Kim Tùng dàn dựng. Chị cảm động khi thấy nhiệt huyết của êkíp được đền đáp xứng đáng. Đây là động lực để Mỹ Uyên cùng nhà hát tự tin đưa tác phẩm tham dự Liên hoan kịch thể nghiệm Quốc tế diễn ra vào tháng 11 tại Hà Nội.

nsut-my-uyen-khoc-khi-ra-mat-kich-the-nghiem-giac-mo-1

Trong đêm diễn, ông Nguyễn Đình Lễ – con trai của cố nhà thơ Nguyễn Đình Thi, tác giả vở “Giấc mơ” – đã đến thưởng thức kịch và chúc mừng êkíp.

Trong vở kịch, một cô gái

Trong vở diễn, Mỹ Uyên vào vai một cô gái giúp linh hồn của một chàng trai thực hiện những điều anh chưa làm được khi còn sống.

Trung Dũng (trái) inh hồn của người lính đã chết (Trung Dũng diễn) vẫn còn đầy day dứt, trăn trở về những điều mình chưa làm được cho quê nhà, đất nước. Linh hồn gặp phải sự giằng co khi bị thần chết (Bạch Long đóng) đưa đi siêu thoát với lý do: Nhiều người quyền lực hơn anh còn phải khuất phục bởi thần chết, anh chỉ là một hạt cát bé nhỏ thì làm được gì?.

Trung Dũng (trái) vào vai linh hồn của người lính đã chết. Linh hồn này vẫn đầy day dứt, trăn trở về những điều mình chưa làm được cho quê nhà, đất nước. Anh gặp phải sự giằng co khi bị thần chết (bên phải, Bạch Long đóng) đưa đi siêu thoát với lý do: “Nhiều người quyền lực hơn anh còn phải khuất phục bởi thần chết, anh chỉ là một hạt cát bé nhỏ thì làm được gì?”.

Kịch kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật như: Kịch nói, múa đương đại và tuồng cổ để khai thác tối đa diễn xuất đa dạng của các diễn viên.

Tác phẩm kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật như kịch nói, múa đương đại và tuồng cổ để khai thác tối đa diễn xuất đa dạng của các diễn viên.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh đưa

Diễn viên Trương Ngọc Ánh đưa con gái Bảo Tiên đi xem kịch của đồng nghiệp. 

Diễn viên Hồng Ánh là đồng nghiệp thân thiết với Mỹ Uyên.

Diễn viên Hồng Ánh là đồng nghiệp thân thiết với Mỹ Uyên.

Đạo diễn Đức Thịnh.

Đạo diễn Đức Thịnh.

Diễn viên Long đẹp trai (giữa) và vợ - diễn viên Phi Nga.

Diễn viên Long “đẹp trai” (giữa) và vợ – ca sĩ Phi Nga.

NSƯT Kim Oanh (phải).

NSƯT Kim Oanh (phải).

Ca sĩ Thanh Duy Idol.

Ca sĩ Thanh Duy Idol đi xem kịch.