16 Tháng Bảy, 2015 | 21:56
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giải Sao Mai 2015 có nhiều cái mới

Liên hoan tiếng hát Truyền hình toàn quốc – Giải Sao Mai đ­ược Đài THVN tổ chức thường xuyên 2 năm một lần nhằm duy trì phong trào ca hát trong cả n­ước, từ đó tìm ra những gương mặt nổi bật, góp phần vào môi trường âm nhạc ngày càng đa dạng và hấp dẫn tại Việt Nam. Và có thể nói đây là một cuộc thi uy tín cũng như mang tính chuyên môn cao được giới yêu nhạc cũng như chuyên nghiệp trông đợi.

Truong ban Van Nghe Dai THVN Trinh Le Van - Pho ban Van Nghe Dai THVN Luong MinhÔng Trịnh Lê Văn – Trưởng Ban Văn nghệ ĐTHVN và Ông Lương Minh – Phó trưởng ban Văn nghệ đồng thời là Giám đốc âm nhạc của chương trình.

Tiêu chí của Liên hoan là phát hiện những giọng hát thực sự thuyết phục về chuyên môn, nghệ thuật của 3 phong cách biểu diễn âm nhạc hiện đang  phổ biến ở Việt Nam là: Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ.

Truong ban Van Nghe Trinh Le Van

Ông Trinh Lê Văn – Trưởng ban Văn nghệ ĐTHVN

Năm 2015, Đài THVN tiếp tục tổ chức Giải Sao Mai, với những thay đổi tích cực về thể lệ, nội dung  và hình thức thể hiện, để Giải Sao Mai phù hợp hơn nguyện vọng của các thí sinh tham gia và hướng đến việc tiếp tục đóng góp các gương mặt nổi bật vào thị trường âm nhạc trong nước hiện tại.

HUY_3036

Các thí sinh, nhà báo, phóng viên và BTC tại họp báo

Vòng 1 và vòng 2 Giải Sao Mai năm nay đã được tổ chức tại các tỉnh thành trên cả nước, tại các khu vực và khu vực Châu Âu đã lựa chọn ra được những gương mặt tiêu biểu đi vào vòng chung kết sẽ được tổ chức tại Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC – Sầm Sơn – Thanh Hóa.

Thi sinh dan gian Nguyen Thu Hang

Thí sinh Nguyễn Thu Hằng – dòng nhạc dân gian

Sẽ có 36 thí sinh đại diện cho 3 phong cách biểu diễn âm nhạc được lựa chọn từ 4 khu vực tham gia. Lịch truyền hình trực tiếp các đêm Chung kết như sau:

 – Đêm Chung kết toàn quốc thứ nhất – Phong cách Thính phòng: Truyền hình trực tiếp vào 20h30 ngày 26/7 trên kênh VTV1.

– Đêm Chung kết toàn quốc thứ hai – Phong cách Dân gian: Truyền hình trực tiếp vào 20h00 ngày 01/8 trên kênh VTV1.

– Đêm Chung kết toàn quốc thứ ba – Phong cách Nhạc nhẹ: Truyền hình trực tiếp vào 20h00 ngày 08/8 trên kênh VTV1,

– Đêm Chung kết xếp hạng Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc và trao giải Sao Mai 2015: Truyền hình trực tiếp vào 20h00 ngày 15/8 trên kênh VTV1, với sự tham gia của 12 thí sinh xuất sắc đại diện cho 3 phong cách nhạc. Lễ trao giải sẽ được công bố và tổ chức tại chỗ vào phần cuối của chương trình.

HUY_3073

Các thí sinh trả lời trong họp báo về Giải Sao Mai 2015

HUY_3080

 Về giải thưởng:

– Với mỗi một phong cách Âm nhạc (Thính phòng, Nhạc nhẹ, Dân gian) sẽ có các giải Nhất, Nhì và Ba. Tuy nhiên trong trường hợp đặc biệt do chất lượng của thí sinh có thể sẽ không có giải Nhất.

– Giải đặc biệt của Ban Giám khảo (nếu có).

– Thí sinh đ­ược yêu thích nhất do khán giả bình chọn được giải thưởng riêng của BTC và không được cộng thêm điểm vào Tổng điểm số mà BGK đã cho.

HUY_2997

Các thí sinh cũng như Ban tổ chức đang gấp rút cho Vòng chung kết xếp hạng và cũng như các mùa giải trước thí sinh Giải Sao Mai vẫn được đánh giá là một trong những cuộc thi có chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

Thu Ngọc