1 Tháng Tư, 2015 | 9:43
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Dv Mai Thu Huyền cùng Chủ tịch JCI thế giới lội bùn trồng cây tại Cần Giờ

Ngày 30/03, ông Ismail Haznedar – Chủ tịch liên đoàn doanh nhân và lãnh đạo trẻ toàn cầu (JCI) – đã đến chào và  có phiên làm việc với lãnh đạo Tp.Hồ Chí Minh. Phó chủ tịch UBND Tất Thành Cang cùng lãnh đạo các sở Ngoại vụ, Công thươg, KHĐT và thành đoạn đại diện tiếp đoàn.

Ông Tất Thành Cang, ông Ismail Haznedar và các doanh nhân thuộc YBA và JCIÔng Ismail Haznedar – Chủ tịch liên đoàn doanh nhân và lãnh đạo trẻ toàn cầu (JCI) chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh.

JCI hiện đang hoạtđộng tại 124 quốc gia với hơn 200 ngàn thành viên là doanh nhân và các lãnh đạo trẻ của các doanh nghiệp. JCI đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008, dưới hình thức CLB do Hội doanh nhân trẻ Tp. Hồ Chí Minh quản lý.

Ông Tất Thành Cang tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch JCI Thế giớiÔng Ismail Haznedar – Chủ tịch liên đoàn doanh nhân và lãnh đạo trẻ toàn cầu (JCI) và Phó chủ tịch UBND Tp.Hồ Chí Minh  Tất Thành Cang.

Thay mặt JCI, ông Ismail cảm ơn lãnh đạo thành phố đã tạo điều kiện, quan tâm sâu sắc và hỗ trợ kịp thời cho các hoạt động của JCI Việt Nam. Ông cũng chia sẻ về những thành tựu quốc tế và uy tín đang tăng của JCI Việt Nam trong cộng đồng doanh nhân trẻ thế giới và hàng loạt những dự án ý nghĩa. Đặc biệt, trong đại hội đồng thế giới tổ chức vào tháng 11 vừa qua tại  Leipzig, khi Việt Nam được chính thức kết nạp và đoàn Việt Nam xuất hiện trên sân khấu trong trang phục cờ đỏ sao vàng cả đại hội đồng đã đồng loạt đứng dậy vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt.

Ông Ismail Haznedar cài huy hiệu JCI cho đồng chí Phó chủ tịch Tất Thành CangÔng Ismail Haznedar cài huy hiệu JCI cho đồng chí Phó chủ tịch Tất Thành Cang

Đây là hoạt động không thường gặp tại một tổ chức toàn cầu đa quốc gia, đa sắc tộc, có thể tồn tại những quan điểm đa dạng và khác biệt.

PCT Tất Thành Cang hoan nghênh chuyến thăm của Ông Chủ tịch đánh giá cao tính thiết thực và hiệu quả của hoạt động của JCI tại Việt Nam và thay mặt lãnh đạo thành phố đặt hàng các hoạt động phối kết hợp cụ thể trong thời gian tới, tập trung vào công tác đào tạo, nâng cao năng lực quản lý của doanh nhân, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, hỗ trợ hội nhập mạnh vào các chuỗi giá trị toàn cầu, phát triển năng lực xuất nhập khẩu và xúc tiến thương mại. Đồng chí Phó chủ tịch cũng đề xuất JCI chia sẻ sâu về kinh nghiệm phát triển các mô hình vườn ươm doanh nghiệp.

Ông Ismail Haznedar và các thành viên JCI

Ông Ismail Haznedar và các thành viên JCI

Ông Ismail báo cáo với Phó chủ tịch rằng hàng năm JCI thế giới có nhiều hỗ trợ cho JCI Việt Nam nói riêng, giới doanh nhân trẻ nói chung với hàng chục lượt chuyên gia đến đào tạo và năng lực quản lý kinh doanh và phát triển thj trường, nhiều đợt xúc tiến thương mại, rất nhiều hiện vật (xe lăn, xe đạp, giếng nước, máy lọc nước,..) để cùng thực thi trách nhiệm xã hội với cộng đồng dân cư còn khó khăn tại các huyện vùng ven Tp. Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận

Chương trình Green & Blue

Chương trình Green & Blue

Buổi chiều cùng ngày, ông Ismail Haznedar đã cùng với ban chấp hành của JCI Việt Nam gồm ông Đoàn Võ Khang Duy- Chủ tịch, ông Trần Bằng Việt – phó chủ tịch thường trực, bà Mai Thu Huyền –  Phó chủ tịch phụ trách Tài chính cùng các giám đốc chuyên môn và thành viên các chi hội thuộc JCI đã  lội bùn rừng ngập mặn Cần Giờ để cùng tham gia trồng 100 cây xanh tặng nhân dân thành phố trong khuôn khổ dự án Blue & Green trồng 1000 cây do chi hội JCI East Saigon chủ trì.

Chủ tịch thế giới và ông Đoàn Võ Khang Duy

Chủ tịch JCI thế giới và ông Đoàn Võ Khang Duy

Ông Alex - Phó CT JCI Thế giới - Ông Đoàn Võ Khang Duy - CT JCI Việt Nam, Ông CT, diễn viên Mai Thu Huyền và ông Trần Bằng Việt

Ông Alex – Phó CT JCI Thế giới – Ông Đoàn Võ Khang Duy – CT JCI Việt Nam, Ông CT, diễn viên Mai Thu Huyền và ông Trần Bằng Việt.

Buổi tối, ông đã tham gia buổi hội thảo Công dân Tích cực (Active Citizen) và Quản lý Hiệu quả các dự án xã hội do chi hội JCI Central Saigon tổ chức cũng như phiên họp định kỳ của chi hội JCI South Sai Gòn. Ông chia sẻ rằng muốn có một xã hội phát triển và phồn vinh, người công dân không thể chờ đợi vào những tác động từ bên ngoài, mà phải là chủ thể tích cực để cùng chính quyền giải quyết những vấn đề của xã hội. Nơi nào trên thế giới mà người công dân cảm nhận được vai trò quan trọng ấy, thì nơi đó kinh tế phát triển và xã hội văn minh. Sau khi đã xác định đúng vấn đề cần giải quyết, những người công dân tích cực ấy sẽ cần phải quản lý dự án xã hội ấy một cách hiệu quả để có được giải pháp bền vững, được sự tác động và hiệu quả lan toả xã hội cao. Ông đánh giá cao hiệu quả những dự án vừa qua của JCI Việt Nam và tin tưởng mãnh liệt vào tương lai của Việt Nam khi được tiếp xúc với lãnh đạo thành phố và các bạn trẻ tích cực.

Một số hình ảnh của buổi trồng cây tại huyện Cần Giờ của ông Ismail Haznedar với các lãnh đạo và thành viên JCI Việt Nam.

Chủ tịch JCI Thế giới và ông Đoàn Võ Khang Duy

Chủ tịch JCI Thế giới và ông Đoàn Võ Khang Duy

Chủ tịch JCI Thế giới và bà Mai Thu Huyền

Chủ tịch JCI Thế giới và bà Mai Thu Huyền

Bắt tay vào dự án

Bắt tay vào dự án

Bắt đầu ra quân

Bắt đầu ra quân

Ngọc Thu