10 Tháng Tư, 2015 | 15:53
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Diễn viên Bá Cường tham gia ‘Lữ Khách 24’

“Lữ Khách 24h” là chương trình truyền hình thực tế kể về hành trình trải nghiệm của các nghệ sỹ nổi tiếng. Họ được chương trình đưa đến một vùng đất xa lạ, nơi có những danh thắng, sản vật và làng nghề độc đáo. Hai lữ khách sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tại đây, cùng lao động và tham gia các công việc hàng ngày với người dân địa phương. Góp mặt trong hành trình này là Bá Cường.

Bá Cường lo lắng trước khi tìm nhà trọ (1)

Bá Cường – diễn viên quen thuộc với nhiều phim truyền hình lẫn điện ảnh Miền đất phúc, Thiên mệnh anh hùng, Những đứa con biệt động Sài Gòn… Sau khi vào top 3 Mai Vàng năm vừa qua, nam diễn viên ấp ủ nhiều dự định với phim ảnh sau một thời gian dài khủng hoảng chấn thương, kinh doanh thua lỗ, hôn nhân sóng gió.

Bá Cường đuối sức vì những thử thách - nhất là do anh vừa bình phục chấn thương khớp gối

Bá Cường đuối sức vì những thử thách – nhất là do anh vừa bình phục chấn thương khớp gối

 Nam diễn viên chia sẻ: “Hiện cuộc sống dần ổn định, sau một năm vừa qua tôi đã lấy lại được tinh thần làm việc. Những phim tôi đóng trước đó đồng loạt phát sóng và được khán giả nhớ đến. Được vậy, tôi đã thấy vui và có thêm động lực trở lại.

 Cuộc đua không cân sức - Đông Dương chạy bộ - Bá Cường cưỡi voi

Cuộc đua không cân sức – Đông Dương chạy bộ – Bá Cường cưỡi voi

Đồng hành cùng Bá Cường là nam đồng nghiệp Đông Dương – thành danh sau nhiều cuộc thi hát (giải ba Tiếng hát truyền hình Cần Thơ 2005, giải nhất Tiếng hát truyền hình Vĩnh Long), nhưng Đông Dương lại bén duyên với nghiệp diễn xuất khi tham gia nhiều phim Nữ hoàng cà phê, Chàng Mập nghĩa tình, Lọ lem Sài Gòn

 Đông Dương thích thú học cách chơi nhạc cụ dân tộc (2)

Đông Dương thích thú học cách chơi nhạc cụ dân tộc 

Bộ đôi không giấu được sự bất ngờ khi gặp mặt do cả hai là anh em thân thiết ngoài đời khi cùng nghề, cùng lập nghiệp xa quê, tính tình cùng hào sảng, vui vẻ. Tham dự hành trình Lữ khách 24h lần này tại Buôn Ma Thuộc, hai chàng diễn viên đồng loạt chọn trang phục gọn nhẹ áo thun quần jean.

 Bá Cường giúp người dân địa phương xay lúa (2)

Chân tình mà nói là hơi buồn, hơi thất vọng vì muốn có một cô gái Tây Nguyên xinh đẹp đi chung cho vui. Nhưng hay không bằng hên, Đông Dương cũng là một người em rất quý.” – diễn viên Bá Cường dí dỏm chia sẻ.

 Bá Cường giúp người dân địa phương xay lúa (3)

Sau phần thi đầu tiên với các thử thách làm bánh tráng mè, tìm hiểu văn hóa Tây Nguyên, cướp cờ… tuy mất khá nhiều sức lực nhưng bộ đôi rất phấn khởi chờ đón thử thách cuối cùng – Tìm gia đình địa phương cho ở trọ một đêm.

 Bá Cường lo lắng trước khi tìm nhà trọ (1)

Việc ngủ lại trên núi, hay trong rừng để phục vụ cảnh quay vốn rất quen với hai diễn viên khi tham gia đoàn phim; nhưng tự đi xin 1 ngôi nhà thì đây là điều lần đầu tiên bộ đôi gặp phải. Diễn viên Bá Cường lộ bí mật … sợ chó vì cứ nhà nào có tiếng sủa là anh không dám đến.

 Bá Cường tìm hiểu nghề làm bánh tráng mè (2)

Các thử thách vừa rồi khá vất vả vì ba tháng gần đây tôi tập trung điều trị vết thương ở khớp gối. Ấn tượng nhớ nhất khi tìm hiểu nghề làm bánh tráng mè, cả gia đình làm thủ công một ngày được hơn 1000 cái bánh tráng. Gia đình Bá Cường có dịp đến thăm đã làm bánh tráng được hơn 15 năm. Chuẩn bị cho 1 ngày làm bánh tráng thì hôm trước phải xay bột, để lắng qua 1 đêm, sau đó chỉ lấy phần bột đặc, trộn mè vào và tráng lên. Nhưng đây là nghề vất vả vì phụ thuộc thời tiết, nắng thì dễ, còn mưa thì phải sấy bằng than trong nhà. Tôi cũng được tự tay thực hiện công việc tráng bánh.” – Bá Cường chia sẻ.

 Phút giải lao giữa nhiệm vụ (2)

Không nhẹ nhàng như đàn anh đồng nghiệp, diễn viên trẻ Đông Dương bị một phen nhớ đời khi nhảy lò cò 1 chân hết 3 tầng lầu của bảo tàng. Anh cho biết: “Nhớ đời luôn thử thách ở Bảo Tàng. Do không hoàn thành thử thách nên phải nhảy 3 tầng cầu thang chỉ với 1 chân. Không bao giờ quên được bảo tàng lịch sử Buôn Ma Thuột và những kiến thức học được. Những nhiệm vụ trước đã lấy đi rất nhiều thể lực, nhưng tôi nhanh chóng xốc lại tinh thần để đi xin ở trọ. Mọi chuyện không dễ dàng khi bị từ chối liên tục; có nhà không cho ở mà cô bé chủ nhà còn hăm dọa đòi ở đây là em ăn thịt anh đó (cười).

Hành trình của hai lữ khách Đông Dương, Bá Cường được phát sóng vào 17h30 các chủ nhật 12/04 trên HTV7.

Bình Anh

Nguồn: MAC Việt Nam