4 Tháng Tám, 2015 | 7:59
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chuyện học nhảy của chàng vũ công duy nhất giọng hát Việt Nhí 2015

Không nổi đình nổi đám như một số giọng ca khác, Cao Minh Thiên Tùng chinh phục khán giả bằng giọng hát vang rền, khỏe khoắn của mình  với bài Try của Pink và tạo được dấu ấn riêng trong lòng khán giả. Nổi trội hơn cả hát, chàng vũ công nhí có một thành tích nhảy vô cùng đáng nể.

received_727982440647023

Thí sinh giọng hát Viêt Cao Minh Thiên Tùng

Năm năm theo nghiệp Dance sport, Thiên Tùng đã dằn túi hơn 60 Huy chương, Cúp vàng, bạc, đồng trong nước và quốc tế. Đấu trường trong nước, cậu bé và bạn nhảy chưa nặng tới 30 kg nhưng luôn dành được huy chương vàng trong các hạng mục thi đấu đúng lứa tuổi của mình. Trên đấu trường quốc tế, Thiên Tùng đã đem nhiều huy chương Vàng, Bạc về cho nước nhà.

received_727982450647022

Bộ sưu tập huy chương của anh chàng Thiên Tùng

Sinh năm 2004, Thiên Tùng bắt đầu tập luyện Dance sport khi em mới 6 tuổi. Ban đầu, chỉ vì em quá nhỏ bé nên gia đình cho đi tập để tăng cường sức khỏe, rồi đam mê nhảy tự đến với em. Khi gia đình chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn sinh sống, không để gián đoạn việc học nhảy của con, Mẹ của bé tiếp tục đưa con đến trung tâm huấn huyện Dance sport chuyên nghiệp nhất Sài Gòn để con được tập luyện. Nhiều giờ theo học chuyên gia nước ngoài, năm 7 tuổi, lần đầu tiên ra đấu trường quốc tế, tại giải Vô Địch singapore mở rộng năm 2012, Thiên Tùng đã đạt hai Huy chương Vàng và một Huy chương Bạc cho 3 nội dung thi.

received_727982460647021

“Mỗi mùa giải, chúng con tập luyện hằng ngày, từ 5 giờ chiều tới 11 giờ đêm. Con học xong ở trường là chạy thằng về sàn ăn cơm rồi tập luyện cho đến đêm. Tất cả các bạn và các anh chị trong đội đều như vậy. Có hôm thì chạy đi học ép dẻo, học nhảy hiphop và đương đại trước lúc 5h30 đến 6h30 rồi trở về sàn ăn cơm rồi tập dance sport” Thiên Tùng cho biết.

received_727982447313689

Vậy con học văn hóa và học hát vào lúc nào? “Con được trường Tiểu học và Trung học Tây Úc cấp học bổng toàn phần cho những thành tích thể thao và nghệ thuật. Ở trường học quốc tế, con phải học cả hai chương trình Tây Úc và Tiếng Việt. Nhưng chúng con không quá bị áp lực mà học tập rất nhẹ nhàng. Mẹ con nói con muốn đi học đàn, học hát và học nhảy thì phải tự giải quyết hết bài học ở trường, nếu không mẹ không cho đi học nhảy”.

received_727982767313657

Vì vậy mà con phải tranh thủ giờ ra chơi để làm bài tập về nhà. Cái gì không hiểu con hỏi cô luôn. Các thầy cô cũng rất yêu thương và tạo điều kiện cho con học. Nhất là các thầy cô dạy tiếng anh. Vì con học trường công ở Hà Nội chuyển vào năm lớp 2 nên nói tiếng Anh không tốt, nhờ có các thầy cô kèm cặp mà bây giờ con nói rất lưu loát rồi.

received_727982457313688

Thiên Tùng và bạn nhảy

Tất cả các buổi tối con đều đi học nhảy. Thứ 7 và chủ nhật thì buổi sáng con được ngủ nướng đến trưa, buổi chiều thì Mẹ cho đi học đàn và học hát. Lúc nào rảnh thì mẹ tập hát cho con ở nhà. Mẹ chỉ tập các bài hát tiếng Việt, Tiếng Anh thì con từ tập rồi nhờ thầy chỉnh phát âm cho” Thiên Tùng từ tốn kể lại “quá trình” học tập của mình.

received_727982760646991

Mỗi ngày luyện tập gần 4 tiếng vì vậy mà với thể trạng gầy, mảnh nhưng cậu bé tí hon này chưa phải nằm viện một ngày nào. Cũng chính vì luyện tập nhiều nên Thiên Tùng hát rất có nội lực. Bài Try của Pink là một bài hát khó nhưng cậu bé đã dễ dàng chinh phục được những nốt cao của bài, em được huấn luyện viên Cẩm Ly chọn về đội của mình. Các huấn luyện viên khác tuy không chọn nhưng cũng đã đánh giá cao giọng hát đầy nội lực của em. Mong rằng những vòng sau, chàng vũ công nhí sẽ phát huy sở trường cua mình, dưới sự dìu dắt của huấn luyện viên đa tài Cẩm Ly  em sẽ cống hiến cho khán giả những màn nhảy sôi động và đẹp mắt.

Ngọc Thu