31 Tháng Năm, 2016 | 7:57
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bà mẹ đơn thân ẵm giải 300 triệu đồng ở Hát vui, vui hát

Bà mẹ đơn thân Trúc Như đã đánh bại anh bộ đội 23 tuổi để trở thành quán quân của cuộc thi Hát vui, vui hát với phần thưởng 300 triệu đồng.

Ba me don than am giai 300 trieu dong o Hat vui, vui hat hinh anh 1
Chung kết xếp hạng cuộc thi Hát vui, vui hát diễn ra cuối tuần qua với sự tranh tài của 2 ứng cử viên xuất sắc: Trúc Như – Bá Duy. Họ sẽ  trình diễn ca khúc đơn ca, song ca với đối thủ và giám khảo để giành ngôi vị quán quân.
Ba me don than am giai 300 trieu dong o Hat vui, vui hat hinh anh 2
Phạm Trúc Như chọn ca khúc Nếu đời không có anh đầy mượt mà và sâu lắng, đồng thời thêm đoạn ca cổ để phát huy lợi thế của một hậu duệ trong gia đình có truyền thống nhiều đời ca cải lương ở Cà Mau. “Anh Ba” đánh giá cao giọng hát của bà mẹ đơn thân, tốt hơn các vòng thi trước. “Chị Chanh” cũng cho rằng chất giọng của nữ thí sinh gần với ca sĩ chuyên nghiệp. 

 

Ba me don than am giai 300 trieu dong o Hat vui, vui hat hinh anh 3
Ở phần đơn ca, Lê Bá Duy chọn trường ca Hòn Vọng Phu với sự hỗ trợ của vũ đoàn và nhóm cascadeur. Để thể hiện tinh thần đoàn kết và sự ủng hộ hết mình dành cho học trò, cả 4 thành viên của ê-kíp huấn luyện đã trợ diễn cho Bá Duy. Hoàng Bách cho biết trường ca thể hiện tinh thần bất khuất của người lính, sáng tác hợp với nam thí sinh bởi anh cũng là chiến sĩ bộ đội. 
Ba me don than am giai 300 trieu dong o Hat vui, vui hat hinh anh 4
Giám khảo Ngọc Sơn cho rằng chàng trai 23 hát hay, ngọt ngào, ý nghĩa. Phương Thanh tiếp tục vai trò “thánh soi” khi chỉ ra 2 khuyết điểm nhỏ của Bá Duy là chưa đủ mạnh mẽ, khí thế và bị trật nốt ở đoạn cuối.

 

Ba me don than am giai 300 trieu dong o Hat vui, vui hat hinh anh 5
Phạm Trúc Như song ca với Ngọc Sơn ca khúc Khúc hát tình quê. Hoàng Bách cho rằng Trúc Như đã thể hiện tốt sở trường và không “lép vế” quá nhiều khi song ca cùng với đàn anh. Ca sĩ Đông Đào nhận xét học trò của mình đã làm được điều mà chị lo sợ. 
Ba me don than am giai 300 trieu dong o Hat vui, vui hat hinh anh 6
Sau phần thi song ca, Ngọc Sơn còn trổ tài nhảy theo Michael Jackson với sự gợi ý từ 2 MC Lý Hùng và Việt Trinh.
Ba me don than am giai 300 trieu dong o Hat vui, vui hat hinh anh 7
Ở phần song ca, Bá Duy và giám khảo Phương Thanh kết hợp trong ca khúc Vì em yêu anh. Cựu thành viên chưa hài lòng với học trò, anh tin rằng Bá Duy còn có thể làm tốt hơn nữa nếu dám đặt mình ra khỏi vùng an toàn. Nam ca sĩ cũng dặn dò chàng trai 23 tuổi nên thả lòng mình trên sân khấu và hát như một nghệ sĩ đích thực thay vì làm vui lòng thầy giáo. 
Ba me don than am giai 300 trieu dong o Hat vui, vui hat hinh anh 8
Phương Thanh đánh giá, phần song ca của Trúc Như thuận lợi vì hợp sở trường còn Bá Duy khó hơn vì 2 tông khác nhau nên anh chưa được thoải mái khi hát.

 

Ba me don than am giai 300 trieu dong o Hat vui, vui hat hinh anh 9
Kết quả ở 2 phần thi, Phạm Trúc Như giành được 395 điểm trong khi Lê Bá Duy chỉ nhận được 394 điểm. Cô trở thành quán quân của cuộc thi với giải thưởng 300 triệu đồng, trong đó phần thưởng của thí sinh là 200 triệu và 100 triệu đồng thuộc về ê-kíp Đông Đào. 
Ba me don than am giai 300 trieu dong o Hat vui, vui hat hinh anh 10
Với một cô gái vừa trải qua những đau khổ của cuộc hôn nhân, phải một mình nuôi con nhỏ như Trúc Như thì giải thưởng đã an ủi, động viên cô lạc quan hơn trong cuộc sống. Trong đêm thi, con gái nhỏ của cô lên TP HCM cổ vũ mẹ.
Ba me don than am giai 300 trieu dong o Hat vui, vui hat hinh anh 11
Anh bộ đội Lê Bá Duy nhận giải á quân với phần thưởng 200 triệu đồng và quyết định trích 10% giải thưởng để dành tặng cho Hội nghệ sĩ nghèo TP HCM. Vợ con Hoàng Bách cũng đến sân khấu ủng hộ đội nhà.

Kim Chi

Ảnh: Khang

Theo Zing.vn